สนใจทำการตลาดผ่านสื่อและบริการของเราติดต่อ 0926516944 , 02 4243434, 02 434 3434
ไอศกรีมบางยี่ห้อ บางผู้ผลิต ใช้ไขมันที่เหลือจากโรงฆ่าสัตว์ แทน และได้ใส่ส่วนผสมสังเคราะห์จากสารเคมีต่าง ๆ ดังนี้
1. ไดอิธิลกลูคอล (diethyl glucol) ..สารเคมีราคาถูก ใช้ตีไขมันให้กระจาย แทนการใช้ ไข่ เป็นสารกันเยือกแข็งที่ใช้กันน้ำแข็ง ( anti freeze) และผสมในน้ำยากัดสี
2. อัลดีไฮด์ - ซี71 (aldehyde-C71) .. ใช้สร้างกลิ่นเชอร์รี่ให้ไอศกรีม เป็นของเหลวติดไฟง่าย และยังนำไปใช้ทำสีอะนิลีน พลาสติกและยาง
3. ไปเปอร์โอรัล (piperoral)..ใช้แทนวานิลลา เป็นสารเคมีที่ใช้ฆ่าเหาและหมัด
4. อิธิลอะซีเตท (ethyl acetate) .. ใช้สร้างกลิ่นรสสับปะรด ใช้เป็นตัวทำความสะอาดหนังและผ้าทอ กลิ่นของสารเคมีตัวนี้ ทำให้เกิดโรคปอดเรื้อรัง ตับ และหัวใจผิดปกติ
5. บิวธีรัลดีไฮด์ (butyraldehyde)..ใช้สร้างกลิ่นรสเมล็ดในผลไม้เปลือกแข็ง เป็นสารประกอบสำคัญในกาวยาง
6. แอนนิล อะซีเตท (anyle acetate) ..ใช้สร้างกลิ่นรสกล้วยหอม เป็นสารทำลายใช้ล้างไขมัน
7. เบนซิลอะซีเตท (benzyle acetate) .. ใช้สร้างกลิ่นและรสสตรอว์เบอร์รี่
เครดิต yenta4 .com
ขอขอบคุณแหล่งที่มาของข้อมูล :www.dek-d.com