มีงานวิจัยจากประเทศจีนเปิดเผยว่า การกินพริกสดอย่างน้อย 6 วัน/สัปดาห์ สัมพันธ์กับการลดการตายจากโรคเบาหวาน หัวใจขาดเลือด มะเร็ง และโรคระบบทางเดินหายใจ แต่สำหรับผู้ดื่มแอลกอฮอล์ พบว่า การกินพริกสดไม่ช่วยลดการตายจากทุกสาเหตุ
มีงานวิจัยจากประเทศจีนเปิดเผยว่า การกินพริกสดอย่างน้อย 6 วัน/สัปดาห์ สัมพันธ์กับการลดการตายจากโรคเบาหวาน หัวใจขาดเลือด มะเร็ง และโรคระบบทางเดินหายใจ แต่สำหรับผู้ดื่มแอลกอฮอล์ พบว่า การกินพริกสดไม่ช่วยลดการตายจากทุกสาเหตุ