ไขข้อสงสัย ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม ช่วยเรื่องอะไรบ้าง

     หนึ่งในวิธีเสริมความงามที่ได้รับความนิยมมากที่สุดคือการฉีดฟิลเลอร์ริมฝีปาก แก้ม ขมับ และบริเวณอื่นๆ ถือเป็นวิธีการเสริมความงามโดยไม่ต้องผ่าตัดที่ได้รับความนิยมมากที่สุดสำหรับคนไข้ทั่วไป
     เนื่องจากไขมันใต้ผิวหนังและโปรตีนสำคัญ เช่น คอลลาเจน และ อีลาสติน ซึ่งช่วยให้โครงสร้างใบหน้าดูอ่อนเยาว์ มีความอวบอิ่ม และความเด้ง ได้เริ่มจางหายไปจากผิวที่มีอายุมากขึ้น และฟิลเลอร์ก็สามารถช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้


อะไรคือการ ฉีดฟิลเลอร์
     ฟิลเลอร์ จะเป็นการใช้วัสดุคล้ายเจล (ธรรมชาติหรือสังเคราะห์) จะถูกฉีดเข้าไปในบริเวณใบหน้าในแต่ละจุด เพื่อทำให้ริ้วรอยเรียบเนียนและเพิ่มความอวบอิ่ม ด้วยการดึงเซลล์ผิวจากภายในสู่ภายนอก ทดแทนไขมันและโปรตีนที่หายไปนั่นเอง แถมยังช่วยปรับแก้ผิวพรรณใบหน้าชนิดอื่นๆ ได้ เช่น ร่องลึก ปรับผิวดูอ่อนเยาว์ ชะลอริ้วรอย

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายแค่ไหน
     การฉีดฟิลเลอร์มีหลายรูปแบบ (บางชนิดบางกว่าชนิดอื่น บางชนิดหนากว่า บางชนิดอยู่ได้ชั่วคราว) เช่น แคลเซียมไฮดรอกซีอะพาไทต์ โพลีเมทิลเมทาคริเลต และกรดไฮยาลูโรนิก ทำหน้าที่กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติของร่างกาย และทำให้ริ้วรอยต่างๆ เรียบเนียนขึ้น ซึ่งโดยทั่วไปแล้วฟิลเลอร์เหล่านี้จะคงอยู่ได้นานกว่าหนึ่งปี
      โดยสารที่นิยมใช้ในการฉีดฟิลเลอร์นั่นก็คือคือ กรดไฮยาลูโรนิก ซึ่งได้รับการรับรองผลว่ามีประสิทธิภาพมากที่สุด มันเป็นสารสังเคราะห์เลียนแบบมาจากร่างกายของคนเราเมื่อฉีดแล้วจะสลายไปเอง สำหรับสารตัวอื่นๆ ที่ไม่ได้กล่าวถึงในข้างต้นไปนั้น ขอแนะนำว่าไม่ควรเสี่ยงจะเป็นการดีที่สุด

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์
     1. แก้ปัญหาในจุดบอบบางได้ดี
     2. แก้ไขได้ตรงจุด ประหยัดค่าใช้จ่าย ไม่ต้องแก้หลายครั้ง
     3. ฉีดซ้ำได้เรื่อยๆ ไม่มีผลข้างเคียง
     4. ประหยัดเวลา และสะดวก
     5. ได้รับการรับรองจาก อย.
     6. เห็นผลในทันทีหลังเข้ารับการรักษา ไม่ต้องพักฟื้นนาน
     7. แก้ปัญหาและชะลอการเกิดริ้วรอย ปรับโครงสร้างใบหน้า

สรุป
     การฉีดฟิลเลอร์ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับการแก้ปัญหาริ้วรอย หรือช่วยในการชะลอการเกิดริ้วรอย ตอบโจทย์กลับกลุ่มผู้ที่ต้องการปรับโครงสร้างใบหน้า และชะลอความเยาว์วัย ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์สามารถช่วยในจุดนี้ได้ แต่ก็มีข้อควรระวังหลังรับการฉีดเช่นกัน
     หากคุณมีความสนใจอยากฉีดฟิลเลอร์ สามารถไว้วางใจ Amarante Clinic ที่เห็นผลการักษาได้จริง นำโดย คุณหมอต้น นพ.สฤษดิ์ ตันติอภิชาต ยินดีให้บริการด้านความงามทุกแขนง พร้อมให้คำปรึกษาและบริการโดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ