มัดรวม! 8 อาหาร ช่วยลดความเหนื่อยล้าในวันทำงาน

1.ถั่วเปลือกแข็ง สารอาหารสูง มีไขมันดีที่ร่างกายต้องการ ช่วยเพิ่มพลังงาน อาทิ อัลมอนด์ เม็ดมะม่วงหิมพานต์ วอลนัท พิสตาซิโอ ฯลฯ
ควรกินแบบไม่ผ่านความร้อน ไม่โรยเกลือ ไม่เคลือบน้ำตาล
2.ปลาแซลมอน มีกรดไขมันโอเมก้า-3 ช่วยลดการอักเสบ มีโปรตีนสูง วิตามินบี 6 ไนอะซิน ช่วยให้ร่างกายทำงานได้ดี แนะนำให้กินเป็นมื้อกลางวัน จะช่วยลดความง่วง เพิ่มพลังให้ช่วงบ่ายลุยงานได้เต็มที่
3.โยเกิร์ต มีจุลินทรีย์ดีที่ช่วยเพิ่มพลัง เพิ่มความสดชื่น ควรกินช่วงเช้าเพื่อช่วยขับของเสีย ขับถ่ายง่าย
4.แตงโม มีวิตามินและแร่ธาตุ รวมถึงไลโคปิน เบตาแคโรทีน ชิทรูลีน ช่วยลดความร้อนในร่างกาย กินหน้าร้อนยิ่งสดชื่น แต่ต้องระวังเรื่องน้ำตาลในคนที่ต้องการควบคุมน้ำหนัก
5.ไข่ มีโปรตีน และกรดอะมิโนที่จำเป็น ช่วยซ่อมแซมร่างกาย ทำให้มีแรงสดชื่น แนะนำให้กินแบบปรุงสุกดีที่สุด
6.เห็ด มีแร่ธาตุสูง โดยเฉพาะธาตุเหล็ก ที่ช่วยให้ร่างกายใช้ออกซิเจนได้เต็มที่ จึงรู้สึกสดชื่นและมีพลัง แนะนำให้ล้างผ่านน้ำ ไม่แช่น้ำนานเกินไป ไม่แช่ด่างทับทิม เกลือ น้ำยาล้างผัก เพราะเห็ดดูดซับน้ำไว้ได้ดี
7.ผักโขม มีแมกนีเซียมและโพแทสเซียมสูง ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดี กินได้ทั้งแบบผักสด นำไปทำให้สุกหรือทำเป็นสมูทตี้
8.มันหวาน มีใยอาหารสูง วิตามินดี วิตามินซี ธาตุเหล็ก โพแทสเซียม แมกนีเซียม ลดความเหนื่อยล้า เพิ่มพลังให้ร่างกาย นอกจากนึ่งกินแล้ว ยังนำไปปรุงอาหารได้หลายเมนู